[Mẹo] Cách chữa đau bụng dưới sau khi quan hệ | Hiệu quả

Cách chữa đau bụng dưới sau khi quan hệ

Nhiều cặp đôi khi “yêu” thì chị em luôn gặp phải tình trạng đau bụng dưới. Tình trạng này có thể nghiêm trọng, nếu bạn chủ quan và không để ý đến sức khỏe của bạn. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ mẹo cách chữa đau bụng dưới sau khi quan hệ cho chị em tham khảo.

NGUYÊN NHÂN QUAN HỆ BỊ ĐAU BỤNG DƯỚI

Đau bụng dưới sau khi quan hệ có thể xảy 1-2 ngày sau khi quan hệ. Cũng có thể là những cơn đau ngay sau khi quan hệ. Một số người tình trạng này có thể xảy ra liên tục tục thành những cơn đau. Đây được coi là dấu hiệu ” báo động đỏ” cho sức khỏe của bạn. Cơn đau sẽ tập trung ở vùng bụng dưới rốn. Nó có thể là cơn đau âm ỉ, đau từng cơn và rất khó chịu.

Đau bụng dưới sau khi quan hệ có thể xảy 1-2 ngày sau khi quan hệ. Cũng có thể là những cơn đau ngay sau khi quan hệ
Đau bụng dưới sau khi quan hệ có thể xảy 1-2 ngày sau khi quan hệ. Cũng có thể là những cơn đau ngay sau khi quan hệ

Nếu việc đau kéo dài nó sẽ ảnh hướng trực tiếp tới vẫn đề ham muốn tình dục, khoái cảm. Thậm chí còn dẫn đến chứng ám ảnh và sợ khi nói đến quan hệ. Và lúc đó nó sẽ trự tiế ảnh hướng đến tình thần cũng như tâm lý của bạn.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do tâm lý phụ nữ khi làm chuyện ấy không được thoải mái, bị áp lực hoặc tác động quá mạnh, gây kích thích và co bóp tử cung dẫn đến đau bụng dưới. Ngoài ra, đau bụng dưới khi quan hệ còn có thể xuất phát từ việc bị viêm nhiễm phụ khoa.

NGUYÊN NHÂN CHỦ QUAN

DO QUAN HỆ THÔ BẠO

Nguyên nhân rất thường gặp gây ra tình trạng đau bụng dưới. Do cả hai dùng sức quá mạnh hoặc hấp tấp vội vàng khi quan hệ
Nguyên nhân rất thường gặp gây ra tình trạng đau bụng dưới. Do cả hai dùng sức quá mạnh hoặc hấp tấp vội vàng khi quan hệ

Đây là nguyên nhân rất thường gặp gây ra tình trạng đau bụng dưới. Do cả hai dùng sức quá mạnh hoặc hấp tấp vội vàng khi quan hệ. Điều này gây ra áp lực lớn đối với thành tử cung, bàng quang, trực tràng,…Điều này, dẫn đến những cơn đau sau quan hệ. Nhất là phụ nữ, Nếu lực kích thích quá mạnh có thể gây ra các cơn co thắt gây tử cung gây đau bụng dưới.

THỜI GIAN QUAN HỆ QUÁ LÂU

Quan hệ trong thời gian quá lâu cũng là nguyên nhân dẫn tới quan hệ xong bị đau bụng dưới. Có thể là do quá khích hoặc đàn ông không xuất tinh được vẫn cố gắng. Trong khi đó chị em đã cơn cực khoái dẫn đến hiện tượng căng thẳng ức chế. Điều này làm cho vùng xương chậu bị nghẽn dẫn đến tình trang đau lâm râm và gây khó chịu.

THỜI KỲ RỤNG TRỨNG

Có thể điều này bạn không chú ý nhưng ở một số người tình trang đau bụng dưới sẽ xảy ra trước kì kinh nguyệt 1-2 ngày. Trong trường hợp này bạn không nên quá lo lắng. Đây là triệu chứng bình thường ở phụ nữ. Nó xảy ra khi khi rụng trứng, buồng trứng thường rụng một quả trứng cùng với một số chất dịch và máu sẽ gây kích ứng niêm mạc của bụng gây ra các chứng đau.

Chúng đau bụng này khi chịu tác động thêm của việc quan hệ sẽ khiến hiện tượng đau bụng trở nên rõ ràng hơn. Chính vì vậy , trong thời kì “đèn đỏ” bạn nên tránh việc quan hệ nam nữ.

NGUYÊN NHÂN BỆNH LÝ

Các bệnh lý ở phụ nữ như viêm cổ tử cung hay viêm tử cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng quan hệ xong bị đau bụng dưới
Các bệnh lý ở phụ nữ như viêm cổ tử cung hay viêm tử cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng quan hệ xong bị đau bụng dưới

VIÊM CỔ TỬ CUNG

Các bệnh lý ở phụ nữ như viêm cổ tử cung hay viêm tử cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng quan hệ xong bị đau bụng dưới. Vì cổ tử cung của chị em phụ nữ khá nhạy cảm nên rất dễ bị viêm nhiễm. Viêm nhiễm có nhiều cấp độ nếu nhẹ là viêm lọ tuyến cổ tử cung còn nặng hơn là những vết sưng tấy, lở loét, chảy máu bề mặt.Nó có thể bị gây ra do nhiễm khuẩn đường sinh dục, các bệnh lây truyền, nạo hút phá thai.

VIÊM VÙNG CHẬU

Đây là bệnh nhiễm khuẩn bộ phận sinh sản nguy hiểm. Nó bao ồm viêm vòi buồng trứng và tử cung. các triệu chứng của viêm vùng chậu như ra khí hư bất thường, sốt cao, đau lưng, đau bụng dưới khi bình thường và rõ rệt nhất khi quan hệ.

U NANG BUỒNG TRỨNG

Đây là một bệnh lành tính. Tuy nhiên, bệnh này có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như vỡ nang, xoắn buồng chứng….U nang buồng trứng có thể xuất hiện những cơn đau kéo dài, làm kinh nguyệt thất thường,…. Chính bởi vậy mà nó sẽ làm xuất hiện những cơn đau sau khi quan hệ.

DẤU HIỆU CỦA CÓ THAI

Như đã nói ở trên quan hệ xong bị đau bụng dưới có thể do nhiều nguyên nhân gây ra
Như đã nói ở trên quan hệ xong bị đau bụng dưới có thể do nhiều nguyên nhân gây ra

Đặc biệt là những người mới quan hệ lần đâu tiên. Chưa có nhiều kiến thức về giới tính dễ tin vào những điều chưa có cơ sở. Chính vì vậy, bạn cần phải chuẩn cho mình nhưng kiến thức cần thiết về sức khỏe của bản thân. Tránh những trường hợp thiếu hiểu biết gây ra hậu quả  ảnh hưởng  đến tâm lý và sức khỏe.

Như đã nói ở trên quan hệ xong bị đau bụng dưới có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Theo các bác sĩ đau bụng dưới sau khi quan hệ cũng có thể là dấu hiệu thụ thai. Sau khi quan hệ 1-2 ngày mà bạn bị đau bụng dưới  và ra nhiều dịch trắng như lòng trắng trứng gà thì đó là biểu hiện của thời kỳ rụng trứng. Thì khả ăng thụ thai sẽ rất cao.

Tuy nhiên dấu hiệu này cũng không thể khẳng định hoàn toàn việc có thai hay không. Bạn có thể dùng que thử thai để thử. Nên theo dõi vòng kinh, nếu có dấu hiệu chậm kinh 3-5 ngày so với chu kỳ kinh bình thường thì bạn mới dùng que thử thai. Bạn nên thử que vào buổi sáng ngay khi vừa mới ngủ dậy để có kết quả chính xác.

CÁCH CHỮA ĐAU BỤNG DƯỚI KHI QUAN HỆ HIỆU QUẢ

Cách chữa đau bụng dưới sau khi quan hệ. Nếu đau bụng dưới khi quan hệ do nguyên nhân bệnh lý thì các chị em nên đi thăm khám phụ khoa, làm các xét nghiệm để tìm ra bệnh. Sau đó tích cực điều trị cho đến lúc khỏi hẳn rồi mới quan hệ trở lại, sẽ tốt cho cả việc quan hệ hiện tại lẫn việc sinh nở sau này.

Nếu đau bụng dưới khi quan hệ do nguyên nhân bệnh lý thì các chị em nên đi thăm khám phụ khoa, làm các xét nghiệm để tìm ra bệnh
Nếu đau bụng dưới khi quan hệ do nguyên nhân bệnh lý thì các chị em nên đi thăm khám phụ khoa, làm các xét nghiệm để tìm ra bệnh

Còn nếu đau bụng dưới khi quan hệ do nguyên nhân chủ quan thì cách khắc phục tạm thời là bạn nên nằm nghỉ trong tư thế thoải mái nhất, có thể nằm thẳng hoặc nghiêng. Sau đó nên đặt một chiếc gối mềm lên trên bụng để làm giảm bớt các cơn đau bên cạnh đó có thể chườm nước nóng. Lúc này cần tránh hoạt động mạnh. Thời gian nghỉ ngơi cùng một giấc ngủ say sẽ giúp cơn đau tạm thời giảm bớt và tan biến.

Để tránh gặp phải tình trạng lúc quan hệ bị đau bụng dưới trong lần quan hệ tiếp theo, nam giới nên có màn dạo đầu thật kĩ, bạn tình cũng nên giảm căng thẳng và thả lỏng cơ thể. Đồng thời, cả hai cần gạt bỏ mọi suy nghĩ, chỉ tập trung vào cảm xúc và sự thăng hoa.

Ngoài ra, đôi bạn hãy xem khả năng “làm tình” của mình đến đâu để chọn tư thế “yêu” cho phù hợp. Nếu không đủ sức thì nên hạn chế chọn các tư thế khó, mà chỉ cần khai thác đúng các điểm G của đối phương cả hai vẫn có thể lên đỉnh khi “ân ái”. Hai bạn cũng cần có sự chia sẻ với nhau để tìm được sự hòa hợp và thăng hoa, tránh các thao tác mạnh bạo, như vậy cuộc “yêu” sẽ vẹn tròn hơn.

LỜI KHUYÊN

Khi có dấu hiệu của việc đau bụng dưới kéo dài sau khi quan hệ. Bạn nên dường việc quan hệ trong một thời gian. Và đến ngày bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra sức khỏe. Bởi có rất nhiều nguyên nhân phức tạp gây ra tình trạng này. Như đã nói ở trên có thể là một số bệnh lý phụ khoa nguy hiểm như lạc nội mạc tử cung, viêm vùng chậu, viêm lộ tuyến cổ tử cung, …. Nếu chỉ dựa vào triệu chứng đau bụng dưới mà xét nghiệm đầy đủ thì rất khó để tìm ra nguyên nhân chính xác. Chính vì vậy, bạn không nên chủ quan. Tốt nhất là nên đi khám càng sớm càng tốt. Nếu có bất thường gì về vấn đề sức khỏe, có thể kịp thời tìm ra nguyên nhân và chữa trị triệt để.

Hy vọng rằng bài viết này có thể cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích về cách chữa đau bụng dưới sau khi quan hệ . Chúc bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

Tham khảo:

www.dantri.com.vn

www.phunuvagiadinh.vn

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status